Bánh xèo Nhật Bản (Okonomiyaki)

Okonomiyaki (お好み焼 ) hay còn được gọi là “bánh xèo Nhật Bản”, là một món bánh áp chảo với nhiều nguyên liệu. Trong tiếng Nhật, “Okonomi” nghĩa là “tùy thích”, “Yaki” nghĩa là “nướng”, tên gọi của món bánh này được hiểu nôm na là “Nướng những gì mình thích”. Okonomiyaki được xem là món ăn đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima, nhưng món này có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Món ăn này trong tiếng Việt đôi khi được gọi là bánh xèo Nhật Bản do có những nét tương đồng với món bánh xèo Việt Nam.


Với nguyên liệu chính là bột mì và trứng, người Nhật thường thêm rau bắp cải, hải sản, thịt ba chỉ thái mỏng,… và nướng trên một chảo lớn gọi là Teppan. Món ăn được phục vụ kèm sốt okonomiyaki có vị chua mặn ngọt đặc trưng, sốt mayonnaise béo ngậy, một chút bột rong biển và cá ngừ bào katsuobushi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy