Các món ăn từ Sá Sùng
Sá sùng - Một loài động vật nghe có vẻ lạ nhưng thực ra lại rất gần gũi với người dân Việt từ xưa đến nay, đặc biệt là người dân miền biển. Thực chất sá sùng là một loại hải sản, nó sống trong các hang hốc, dưới những bãi cát gần biển. Sá sùng thường có nhiều nhất ở Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo. Những nơi nó xuất hiện nó lại có các tên gọi khác nhau như: mồi, bi bi, địa sâm hay giun biển. Có lẽ vì thế khi nhắc đến cái tên sá sùng, nhiều người thường không nhận ra ngay.
Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, tuy với bề ngoài khiến nhiều người phải sửng sốt với thân hình tròn nhẵn, mềm nhũn không khác gì con giun đất phóng to nhưng sá sùng vẫn được chế biến thành nhiều món vô cùng hấp dẫn: như sá sùng xào tỏi, canh sá sùng... Sá sùng có rất nhiều công dụng bổ ích, nó không những là một món ăn ngon, chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn là một loại thuốc quý với rất nhiều công dụng như: trị tính tâm hàn hay làm thanh mát cơ thể. Sá sùng chứa đến 17 nguyên tố khoáng, 18 loại acid amin. Đây đích thực là một món hay nên thử một lần.