Bún thịt xiên
Top 5 trong Top 15 Công thức chế biến bún ngon nhất
Cuối tuần rảnh rỗi các mẹ nội trợ vào bếp thử ngay cách làm bún thịt nướng xiên que hấp dẫn với thịt nướng nóng hổi, thơm lừng, ngon ngon kèm bún mềm dai, rau các loại tươi mát và nước mắm đậm đà sẽ là món ăn sáng tuyệt ngon cho cả nhà đấy.
Nguyên liệu:
- Thịt heo nạt: 400g
- Giò sống: 300g
- Mỡ heo: 100g
Cách làm:
- Thịt nạt xay hoặc bằm nhuyễn.
- Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ rồi ướp với 1 muỗng cafe đường đem phơi 30 phút cho mỡ trong.
- Trộn thịt xay, mỡ heo và giò sống cho đều. Ướp vào đó tỏi + hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh vung đường , hạt nêm, tiêu xay, 1/2 muỗng cafe muối (ít hơn nếu bạn muốn ăn nhạt nhé).
- Để 1 lát cho thấm gia vị sau đó đem nắn vào que tre (đã ngăm nước que tre để que không bị cháy) rồi nướng.
- Nếu muốn thịt nướng có màu đẹp mắt thì khi que nem vừa chín tới mình dùng cọ quết mật ong (có pha với tí xíu nước) vào bề mặt nem rồi nướng đến khi chín vàng đẹp là xong.