Ba ba
Ba ba hay còn gọi là giáp ngư, nguyên ngư, đoàn ngư…Thịt ba ba được biết tới là có giá trị dinh dưỡng khá cao, trong mỗi 100g có 80g nước, 16,5g protid, 1,0g lipid, 1,6g carbohydrate, 107 mg Ca, 135g Iod, 1,4 mg Fe, 0,62 mg vitamin B1, 0,37 mg vitamin B2, 3,7 mg nicotinic acid, 13 đơn vị quốc tế vitamin A… Mai ba ba có chứa keratin, chất đạm, vitamin D và iod. Ngoài ra, còn có chứa các chất khác như keo động vật, keratin (chất sừng), vitamin D…
Ba ba sống chủ yếu ở môi trường nước và thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, ăn những loại động vật chết, thối rữa, chính vì vậy khi cơ thể mẹ bầu hấp thu loại thịt này sẽ dễ tích tụ vô số vi khuẩn và các chất độc hại cực kỳ nguy hiểm. Ba ba có tính tanh, lạnh, thông huyết mạch nên rất dễ dẫn tới nguy cơ động thai, sảy thai không mong muốn ở bà bầu. Thịt ba ba là loại thực phẩm dễ gây đầy bụng, lâu tiêu nên rất bất lợi cho bà bầu khi dùng loại thịt này thường xuyên. Ăn rau kinh giới chung với thit ba ba sẽ dễ gây dị ứng, lở ngứa ngáy khó chịu cho bà bầu.