Gỏi bò Bảy Núi
Trở về với những cánh đồng lúa ngút ngàn, những cây thốt nốt cao cao tỏa bóng,... Không chỉ khiến người dân tự vào về cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, vùng đất An Giang còn có nền ẩm thực phong phú với những món ăn mang đậm dấu ấn của vùng sông nước lẫn hương vị xứ núi. Nhắc đến ẩm thực An Giang không thể bỏ qua vùng đất Bảy Núi với những món ngon trứ danh.
Không chỉ ngon lành mà còn dễ làm đó chính là món gỏi, gỏi bò Bảy Núi là sự kết hợp giữa bắp bò tươi ngon và các rau đậm mùi, đậm vị: khế chua, chuối xanh, rau thơm... Đã là gỏi thì không thể thiếu chanh, ớt, tỏi băm, nước mắm và rau cần tàu cắt nhỏ. Thịt bò được áp chảo với tỏi băm rất thơm và mềm, nêm gia vị, thêm rau cần và cần tây. Sau đó cho thịt bò vào trộn đều với các loại rau đã chuẩn bị, gỏi bò ăn kèm với mắm nêm là hết ý. Vậy là đã có món gỏi bò thơm ngon hấp dẫn, mùi vị đặc trưng quê nhà rồi đấy.