Top 11 Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon khi đi chợ

  1. top 1 Thịt lợn
  2. top 2 Thịt bò
  3. top 3 Thịt gà
  4. top 4
  5. top 5 Tôm
  6. top 6 Mực
  7. top 7 Cua, ghẹ
  8. top 8 Vịt
  9. top 9 Gạo
  10. top 10 Nấm
  11. top 11 Trứng gà

Mực

Mực là nguyên liệu rất quen thuộc và có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như món lẩu, món nướng,... Hôm nay Toplist sẽ mách bạn cách chọn mua mực tươi ngon, an toàn để đảm bảo những bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình nhé!


Cách chọn:

  • Đối với mực tươi: Để mua được mực tươi, trước hết bạn cần phải quan sát màu sắc của mực. Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm. Bên cạnh đó, đối với mực tươi, bạn sẽ quan sát được màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực không tươi thì phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra. Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.
  • Đối với mực khô: Khô mực hiện cũng đang được bán rất nhiều trên thị trường. Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để chọn mua mực khô chất lượng và an toàn nhé. Trước tiên, bạn cần quan sát lớp phấn bên ngoài da của mực. Lớp phấn trên da mực càng dày thì thịt mực càng ngon và càng chắc. Kiểm tra độ khô của mực cũng có thể biết được chất lượng của khô mực. Ấn tay vào mình mực khô, nếu mực không dính tay, không cảm nhận được độ ẩm thì đó là những con mực được phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên. Màu sắc của mực khô ngon thường tươi tắn, không quá sậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, phần râu mực và đầu mực phải dính chặt vào thân, không bị tách rời hay bị bong tróc rơi ra. Mực khô càng dày thì thịt càng săn chắc và càng ngon. Loại mực này khi nướng sẽ thơm ngon, thịt dày và vị đậm đà hơn.
  • Cách phân biệt khô mực thật và giả: Khô mực thật sẽ không bị dai, rất dễ xé khi đã chế biến. Mực giả sẽ bị dai, rất khó xé, có độ đàn hồi như dây thun do thường được làm bằng cao su. Nếu mực đã được đóng gói thì bạn cần quan sát kỹ bao bì. Nên chọn mua những gói được đóng kỹ, không bị rách, bong tróc, thủng hay có dấu hiệu đã bị xé, thay thế và sử dụng. Mực thật khi nướng có mùi thơm rất đặc trưng, thịt mềm và rất dễ xé. Mực giả khi nướng rất dễ cháy khét vì được làm từ cao su. Mực giả khi ngâm với nước khoảng 10 - 15 phút sẽ bị phai hết lớp phủ bên ngoài và lộ rõ miếng cao su bên trong. Mực thật có gân ở giữa sống lưng và khi xé thịt có độ bông nhất định còn mự giả thì nhẵn và phẵng hơn. Bạn hạn chế mua những phần mực đã được xé sẵn, đây chính là loại mực có khả năng bị làm giả hay bị trà trộn mực giả nhiều nhất.
Mực tươi
Mực tươi
Mực
Mực

Top 11 Cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon khi đi chợ

  1. top 1 Thịt lợn
  2. top 2 Thịt bò
  3. top 3 Thịt gà
  4. top 4
  5. top 5 Tôm
  6. top 6 Mực
  7. top 7 Cua, ghẹ
  8. top 8 Vịt
  9. top 9 Gạo
  10. top 10 Nấm
  11. top 11 Trứng gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy