Nước ép cải xoăn - nho xanh - dưa chuột - táo xanh
Cùng với bông cải xanh, cải xoăn có chứa sulforaphane (đặc biệt khi được băm hoặc xay nhuyễn), một hóa chất có tính chống ung thư mạnh. Cải xoăn cũng chứa nhiều indole-3-carbinol, chất tăng cường việc sửa chữa ADN trong tế bào và có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Nguyên liệu chính thứ hai trong công thức này là nho xanh. Trái nho chứa hoạt chất có thể ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi di căn. Bên cạnh đó, tất cả các thành phần của trái nho đều có chứa hoạt chất chống ung thư lưỡi.
Cách kết hợp:
- Ngâm rửa sạch rau cải xoăn với nước muối loãng khoảng 20 phút và cắt khúc ngắn để dễ ép
- Nho xanh rửa sạch, táo xanh gọt vỏ
- Gọt vỏ dưa chuột, giữ nguyên hoặc cắt lát mỏng đều được
- Cho rau cải vào ép trước, tiếp đến là dưa chuột, sau đó bỏ vài miếng táo và vài quả nho xanh
- Lọc xác và khuấy đều hỗn hợp, thêm đá viên và thưởng thức.