Nước ép việt quất - dâu tây - xoài
Trái việt quất có chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho trái việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi già. Đồng thời, vitamin C từ dâu tây là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư vì sự khỏe mạnh của hệ miễn dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh.
Ép nước là cách thức giữ nguyên chất dinh dưỡng từ các loại rau quả và tạo hương vị thơm ngon dễ sử dụng. Bạn có thể cho thêm lá bạc hà sau khi đã ép nước từ việt quất, dâu tây và xoài để tăng vị thanh mát cho đồ uống.
Cách kết hợp:
- Dâu tây rửa sạch, thái nhỏ
- Việt quất rửa sạch, xoài cắt hạt lựu
- Cho dâu tây, xoài, sữa chua và việt quất vào tủ đông ít nhất 2 tiếng cho đông cứng lại
- Khi cần xay sinh tố, bạn lấy dâu tây, xoài, sữa chua và việt quất ra, cho vào máy xay nhuyễn cùng với sữa tươi và tinh chất vani nhé