Phong tục đón Trung thu ở Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc ngày tết Trung thu còn được gọi là Chuseok mang nghĩa đen là đêm mùa thu và là đêm trăng tròn đẹp nhất trong năm. Chuseok từng được tổ chức vào mùa thu hoạch. Vì vậy, ngày lễ này còn có ý nghĩa là ngày hội mừng mùa bội thu. Vào dịp lễ đặc biệt này, người Hàn Quốc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp mới thu hoạch như thịt, cá, rau, trái cây, bánh gạo để chế biến mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên. Bánh Trung thu Hàn Quốc được thiết kế và làm hoàn toàn trái ngược với bánh trung thu Việt Nam. Bánh Trung thu Hàn Quốc, được gọi là songpyeon, có hình lưỡi liềm hoặc hình bán nguyệt.
Mỗi buổi sáng của những ngày này, các gia đình tổ chức tiệc trà để tỏ lòng biết ơn với các thế hệ trước. Đây còn là hành động mang ý nghĩa cầu mong may mắn trong năm mới. Tết Trung thu Việt Nam có múa lân, còn Trung thu Hàn Quốc có múa mặt nạ Tal Chum và múa vòng Ganggang Sulle. Ở Hàn Quốc, trong dịp Trung thu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn biểu diễn các điệu múa dân gian truyền thống, đấu vật...