Phong tục đón Trung thu ở Philippines
Tương tự với phong tục đón Trung thu ở Singapore, tết Trung thu của người Philippines cũng thường được tổ chức và gìn giữ lại bởi những người Phi gốc Hoa sống và làm việc tại nước sở tại. Trong dịp lễ đặc biệt này, người Philippines gốc Hoa thường nướng những chiếc bánh Trung thu thơm ngon nhất rồi gửi nó như một lời thân yêu với tất cả họ hàng, bạn bè, người quen...
Ở Philippines, bánh Trung thu được gọi với cái tên là là "hopia" có nghĩa là bánh nướng ngon. Người dân ở đây cũng sáng tạo ra nhiều mẫu mã với hương vị khác nhau như hopiang mungo, hopiang baboy, hopiang Hapon, hopiang ube với các nguyên liệu quen thuộc như đậu xanh,thịt heo, khoai lang, bí đỏ... Bên cạnh phong tục ăn bánh Trung thu, trong dịp tết Trung thu này, người dân Philippines còn hay chơi một trò chơi mang tên xúc xắc Trung thu vô cùng hấp dẫn và thú vị.