Ruốc cá hồi rong biển
Top 12 trong Top 15 Món ruốc đơn giản mà thơm ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê cá hồi khoảng 200gr
- Rong biển
Cách làm:
- Ngâm cá hồi với sữa tươi không đường khoảng 30p để cá không còn tanh (nhớ trở mặt 2 bên)
- Rong biển thì ngâm cho nở, sau đó rửa sạch, băm nhuyễn theo độ ăn thô của bé
- Hấp cá hồi khoảng 20', sau đó dùng chày giã từng phần từng phần cá hồi chứ không giã 1 lần để cá được tơi
- Dùng 1 chảo không dính, làm nóng chảo rồi đổ cá hồi vào, đảo đều tay cho đến khi cá không còn ướt.
- Đổ phần rong biển vào và đảo đều tay, khoảng 15' là hoàn thành. Cho vào lọ thủy tinh dùng trong 1 tháng nhé.