Ruốc cá quả
Top 13 trong Top 15 Món ruốc đơn giản mà thơm ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 con cá quả to chừng 1 kg làm sạch, cắt khúc chừng 5 phân
- 1 thìa cafe nước mắm
- 1 bát con nước
- 3 thìa cafe dầu ăn
Cách làm:
- Cho bát con nước vào nồi đun đến khi sôi thì cho cá vào đun vừa lửa đến khi cá chín thì vớt ra đĩa.
- Để tránh bỏ sót xương khi gỡ, đầu tiên ta gỡ da cá và xương sống ra trước.
- Tiếp theo cầm từng miếng cá tách theo từng lớp chỉ màu đen trên mình cá và khéo léo nhặt thật kỹ các xương con ra.
- Cho cá đã nhặt xương vào cối giã nhỏ.
- Cho 3 thìa cafe dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho cá vào, thêm 1 thìa cafe nước mắm, trút toàn bộ nước còn lại của nồi luộc cá vào chảo. Vì bé nhà mình mới bắt đầu tập ăn mặn nên mình chỉ cho mức độ nhạt vậy thôi, còn các mẹ có thể nêm thêm tùy khẩu vị của bé nhà mình nhé.
- Dùng thìa đảo đều, những miếng cá còn chưa được giã nhỏ thì lấy thìa tán đều ra. Sau khi cá khô thì vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi cá có mầu vàng. Cá càng khô thì để được càng lâu. Mình thì không làm khô quá, vẫn để cá có độ mềm. Để giữ được lâu, sau khi cá nguội, mình chia vào từng hộp nhỏ cho vào ngăn đá. Thế là không phải lo lắng cho những ngày bận rộn nhé!