Ruốc cá lóc
Top 14 trong Top 15 Món ruốc đơn giản mà thơm ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc
- 1 cọng sả
- Vài lát gừng
Cách làm:
- Cá làm thịt rửa sạch dọc xương sống, sả đập dập, gừng cắt lát.
- Đem cá hấp cùng với gừng và sả cho bớt tanh
- Bỏ lớp da cá và bỏ xương, mình gỡ xương bằng đũa cho dễ nhìn thấy xương tăm
- Đem chày giã cá xong đảo qua với lửa vừa, rồi đem cá chà qua râu cho tơi, đảo lại 1 lần nữa, để chà bông nguội hẳn đem cho vào hũ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh thì sẽ ngon hơn, dùng được 2-3 tuần