Ruốc nấm hương

Nguyên liệu:

  • 300 gr chân nấm hương
  • 01 L nước đun sôi
  • 05 muỗng cafe nước tương
  • 02 muỗng cafe muối

Cách làm:

  • Chân Nấm hương rửa thật sạch, ngâm với nước đun sôi, khoảng 20 phút. Sau đó cho nấm và nước ngâm vào đun trong nồi cho tới khi cạn nước (chú ý để tránh bị cháy, nên để lửa vừa và nhỏ, khoảng 20-25 phút). Đun vậy chân nấm sẽ mềm và ngọt hơn.
  • Chân nấm sau khi đun chín mềm thì để ráo nước và nguội bớt. Cắt bỏ phần cứng của chân nấm, xé thành sợi.Sợi chân nấm cho vào cối giã nhỏ, xé tơi hoặc cho vào máy xay. Nếu bạn dùng máy xay thì nên chú ý tránh việc xay sợi chân nấm nát quá, làm món ruốc nấm mất ngon và bị bã. Mình thích ăn ruốc đậm vị của nấm nên không giã quá kĩ.
  • Bật bếp lửa nhỏ, xào chân nấm cùng với gia vị: muối, nước tương đến khi đạt độ khô mong muốn. Ruốc xào chưa tới thì không bảo quản được lâu, xào khô quá thì mất vị ngọt của nấm. Khi ruốc mới xao xong, sẽ có màu nhạt. Để ruốc nấm nguội, màu sẽ đậm hơn. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm muối với nước tương theo ý thích.
  • Ruốc nấm nguội, bạn cho vào lọ để bảo quản. Nên để ngăn mát tủ lạnh, ăn trong vài ngày. Vì vậy mỗi lần bạn không nên làm nhiều.Bạn có thể giã mè đen rang hoặc rong biển cho vào ruốc để tăng thêm hương vị nha!!
Ruốc nấm hương
Ruốc nấm hương
Ruốc nấm hương
Ruốc nấm hương
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy