Salad dưa chuột sốt mè rang
Nguyên liệu:
- 100gr rau xà lách
- 8 quả cà chua bi
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả táo
- 1 củ đậu nhỏ
- 1/2 cái bắp cải tím
- Nước sốt mè rang
- Dụng cụ: Bát tô, thìa...
Cách làm:
- Dưa chuột đem ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt thành hạt lựu.
- Rau xà lách ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Củ đậu và táo gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu.
- Bắp cải tím cắt thành sợi, rửa sạch đến khi nước trong (không ra màu nhựa tím), vớt ra, để ráo.
- Cho các nguyên liệu dưa chuột, bắp cải tím, cà chua bi, củ đậu, táo và nước sốt mè rang vào bát tô, trộn đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
- Sau khi hoàn thành xong các bước làm salad dưa chuột sốt mè rang, bạn lấy ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.