Salad dưa chuột ức gà
Nguyên liệu:
- Ức gà
- Dưa chuột
- Hành tây
- Dầu oliu
- Tỏi
- Gừng
- Rượu trắng
- Rau răm
- Vừng đã rang chín
- Mù tạt
- Chanh
- Lá nguyệt quế
- Gia vị.
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, lột bỏ hết da và xương sau đó đem luộc chín, thêm ít lát gừng tươi, lá nguyệt quế và rượu trắng vào nồi gà khi luộc để tạo mùi thơm cho thịt gà và giúp thịt mềm hơn. Sau khi gà chín, vớt gà ra để nguội rồi xé từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tủ lạnh trước khi trộn.
- Trộn đều để gia vị thấm vào từng nguyên liệu rồi làm mát trong tủ lạnh trước khi ănDưa chuột ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái từng miếng vừa ăn, cho ít muối vào ướp khoảng 10 phút sau đó vắt hết nước trong dưa chuột. Hành tây thái từng lát mỏng. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt trái rửa sạch, xắt nhỏ.
- Lấy tô lớn cho thịt gà vào dưa chuột vào, thêm gừng, mù tạt, rau răm, hành tây, nước cốt chanh và gia vị vào sau đó bóp đều các nguyên liệu với nhau. Cho món ăn vào tủ lạnh làm mát khoảng 10 phút là có thể đem ra thưởng thức. Trước khi ăn bạn cho thêm vừng rang chín và ớt xắt vào, trộn thêm lần nữa để tạo mùi thơm cho món ăn là có thể thưởng thức. Tùy theo sở thích ăn cay và ăn chua của mình để thêm chanh, ớt và tiêu vào cho vừa khẩu vị.