Lẩu mắm
Mùi vị vào có thể tạo nên mùi nhớ? Với người dân An Giang hẳn sẽ là mùi mắm. Nếu bước chân vào chợ Châu Đốc - nơi được mệnh danh là Vương quốc mắm, bạn sẽ hiểu ẩm thực nơi đây sẽ không thể thiếu đi các món ăn từ mắm, đặc biệt là món lẩu mắm.
Có rất nhiều loại mắm để lựa chọn, nhưng mắm cá lưng được ưa chuộng nhất vì vị thơm béo đặc trưng của nó. Đun sôi nước dùng, thả mắm lưng vào, lược qua rây để lấy phần nước. Phi thơm sả, ớt để xào thịt ba rọi, sau đó cho thịt vào nồi lẩu mắm đã lược. Vì mắm đã có vị mặn đậm đà rồi nên chỉ cần cho thêm hạt nêm, đường, cuối cùng là cho cà tím, khổ qua vào. Lẩu mắm ăn kèm hải sản tươi cùng các loại rau dân dã như: bông biên biển, rau rút, rau đắng... Lẩu mắm hôi tụ đầy đủ các yếu tố của 1 món ăn đại diện quê hương với các nguyên liệu đặc trưng cho miền sông nước, nồi lẩu nóng hổi mặn mà mắm cá lưng, từng mùi, từng vị đều ấn tượng, đậm đà tất cả cùng hòa quyện tạo nên hương vị chung gọi là mùi nhớ, khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi không quên. Mỗi khi sum họp gia đình, mọi người quây quần bên nồi lẩu mắm thì không còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.