Kem chiên
Nếu muốn thưởng thức một hương vị đặc biệt với vỏ ngoài giòn tan, nóng hổi kết hợp với bên trong mát lạnh, thơm ngon thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món kem chiên cực kì hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Kem dầu hoặc vani tùy bạn thích
- 25 ml sữa tươi không đường
Cách làm:
- Bước 1: Múc kem to nhỏ tùy ý bọc màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình
- Bước 2: Sau 1 tiếng lấy kem ra lăn qua với bột chiên xù
- Bước 3: Đánh tan trứng và sữa rồi nhúng kem vào tiếp tục lăn qua với bột chiên xù rồi nhúng vào chén trứng khoảng 3 - 4 lần như thế, rồi cho vào màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá 2 - 3 tiếng
- Bước 4: Sau 2 - 3 tiếng lấy kem ra bắc chảo dầu lên chiên với lửa lớn, khi thấy viên kem vàng giòn thì vớt ra là xong.