Sữa hạt điều củ dền
Nguyên liệu:
- Củ dền: 20gr – Sắt miếng mỏng
- Điều tươi hoặc hạt điều rang chín: 60gr – Ngâm trong 30 phút rồi rửa sạch
- Đường phèn: 20gr – Vị ngọt có thể tăng giảm
Cách làm:
- Nếu các bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm, còn nếu bạn dùng hạt điều nhân trắng thì các bạn cho vào ngâm trong nước từ 2 – 4 giờ cho tới khi mềm hoặc bạn cũng có thể ngâm chúng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tiếp theo, các bạn rửa sạch hạt điều rồi cho chúng cùng củ dền, một chút đường và 1 lít nước vào cối xay.
- Các bạn bật máy làm sữa hạt, cho tất cả nguyên liệu vào máy, lựa chọn chế độ “Thick drink” và chọn 800ml, sau đó bấm “ON” để máy bắt đầu quá trình xay và nấu.
- Sau khoảng 15-20 phút, bạn sẽ thu được thành phẩm cốc sữa hạt điều bổ dưỡng rồi đó.
Chú ý: Với công thức này, sữa hạt thành phẩm có thể hơi loãng, tuy nhiên nó rất dễ sử dụng. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước để phù hợp với sở thích của chính mình.