Súp cua
Súp cua là món ăn quen thuộc của rất nhiều người dân Sài Gòn. Đây là món ăn vừa ngon vừa rẻ thích hợp để ăn nhẹ. Thịt gà, nấm, cà rốt, đậu, ngô, nấm mèo, trứng cút được nấu lên, thêm chút bột năng vào cho sánh lại. Khi mua người bán sẽ rắc ngò, tiêu, sa tế lên trên và rưới lên ít dầu mè thơm nồng. Nếu muốn ăn no hơn, bạn có thể gọi thêm óc heo và trứng bắc thảo ăn kèm.
Các điểm thưởng thức:
- Hàng súp cua tại Nguyễn Kim, Quận 5 tuy chỉ bán lề đường nhưng lại rất đắt khách. Điểm đặc biệt ở đây là súp được hầm từ xương gà nên có vị ngọt thanh. Một chén 10k rất nhiều và có cả cổ gà, da gà.
- Súp cua Trang - Quán súp cua trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh mở cửa từ sáng tới chiều. Một chén bình thường có giá từ 10.000 đồng, khá đặc, nhiều thịt cua và có vị ngọt tự nhiên...