Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương

Người Việt rất thích các món cuốn, cuốn thức ăn là sự tham gia của xúc giác vào quá trình thưởng thức ẩm thực. Nói như Giáo sư Tiến sỹ Trần Văn Khê - một nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam, một nhà văn hóa lớn, một người sánh ăn: "Cách ăn của người Việt Nam có sự tham gia lần lượt của 5 giác quan: thị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác, vị giác."Trong đó, xúc giác được hiểu rằng khi ta chạm tay vào thức ăn, hoặc dùng tay cuốn, cầm thức ăn bằng tay, điều đó cũng góp phần làm tăng sự kích thích dịch vị.


Trong ẩm thực Việt, món cuốn xuất hiện nhiều hơn ở miền Trung và miền Nam. Miền Bắc tuy có ít món cuốn hơn nhưng cũng có những món cuốn đặc sắc: cuốn diếp, cuốn tôm, cuốn nem, gần đây hơn là phở cuốn. Xét về góc độ dinh dưỡng, món cuốn có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết, tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Xin giới thiệu tới bạn đọc những món cuốn đặc sắc nhất của ba miền Bắc - Trung - Nam, hãy cùng khám phá sự thú vị và đa dạng của một loại món ăn độc đáo đã được vinh danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Link mua hàng: tiki.vn/tinh-hoa-mon-cuon-viet-p345965.html

    Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương
    Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương
    Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương
    Tinh hoa món cuốn Việt của tác giả Bùi Thị Sương

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy