Trái vả (sung)
Đây là loại trái cây có chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin calo, kali, phốt pho, vitamin C, B, rất tốt cho sức khỏe phụ nữ đặc biệt với phụ nữ mang thai và bà mẹ sau sinh.Trong sách Đông y có ghi: quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát, tác dụng thông huyết, lợi tiểu, chỉ thống, tiêu đàm, tiêu thủng, tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Quả sung và lá non giúp lợi sữa cho sản phụ.
Công dụng của trái sung đối với phụ nữ mang thai và sau sinh: ngăn ngừa và điều trị cao huyết áp, chữa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cơn nghén, tăng khả năng tiết sữa, chữa chứng tức ngực, tức sữa sau sinh. Bạn nên ăn sung kèm uống chung với một cốc sữa hoặc có thể dùng sung chín nghiền nát sau đó trộn lẫn với sữa, hoặc dùng lá sung non sắc nước uống hàng ngày cũng có tác dụng tương tự.