Chân giò heo
Chân giò heo là một trong những thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, sản phụ ăn các món ăn được chế biến từ chân giò heo sẽ kích thích sữa và tăng lượng sữa hơn." Món chân giò heo từ xưa đến nay luôn được ca tụng, truyền lại cho nhiều thế hệ xứng đáng là cứu tinh cho những bà mẹ ít sữa giúp làm tròn thiên chức làm mẹ hơn.
Trong 100 gam chân giò heo chứa hàm lượng lớn các vitamin A, B, canxi, sắt và hàm lượng cao chất đạm giúp bồi bổ cơ thể, đối với những sản phụ có thân hình nhẹ cân nên áp dụng thực đơn này để lợi đôi đường. Để món chân giò heo không trở thành nỗi ám ảnh "chán ngán" của các bà mẹ sau sinh chúng ta nên học cách biến tấu đa dạng món ăn, ví dụ như chân giò hầm đu đủ, hầm quả sung, hầm lạc, đậu tương, nấu với bí đao thành canh thanh mát, hầm với đương quy, tổ yến, hoàng kỳ...
Tuy nhiên không nên ăn nhiều trong khoảng thời gian ngắn vì nó gây ngán, hơn nữa chất béo tích tụ khiến cơ thể thừa cân, không kịp tiêu hóa dẫn đến đi ngoài.