Rau đay
Rau đay có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, photpho, sắt, kali beta caroten và các loại vitamin A, B2, C...có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu, lợi hô hấp, tiêu đờm, kháng viêm, cầm máu, lợi sữa, an thai...Đây là vị thuốc cây nhà lá vườn vô cùng hữu dụng. an toàn cho bà mẹ sau sinh.
Trong Đông Y bài thuốc lợi sữa từ rau đay được ghi lại, sản phụ nên ăn từ 150 - 250 gram rau đay vào mỗi bữa. Canh tôm nấu rau đay, canh tép nấu rau đay là những món canh thanh mát, thực phẩm "vàng" cho bà mẹ ít sữa.