Xôi nếp

100g gạo nếp dùng để nấu xôi có thể cung cấp đến 346 Kcal, 8.4g protein, 16mg canxi, 17mg magie, 130mg photpho, 282 mg kali, 2.3mg kẽm và một lượng đáng kể vitamin B. Điều này chứng tỏ rằng xôi là một thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng và giúp sữa mẹ về nhiều hơn.


Ăn xôi cung cấp được nhiều năng lượng hơn so với việc ăn cơm tẻ thông thường. Ngoài ra, vì xôi rất dẻo nên ăn một bát xôi luôn giúp bà mẹ ăn được nhiều hơn và no lâu hơn. Với những bà mẹ mới sinh bị suy nhược cơ thể, ăn xôi là giải pháp tuyệt vời.

Ngoài ra nếu bà mẹ bị tắc sữa sau sinh, chỉ cần lấy xôi nóng cuộn vào vải xô, sau đó chườm và day ngực, những cục sữa đông sẽ được đánh tan nanh chóng.

Xôi nếp lợi sữa
Xôi nếp lợi sữa
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Top 20 Thực phẩm giải quyết vấn đề tắc sữa, ít sữa cho bà mẹ sau sinh

  1. top 1 Chân giò heo
  2. top 2 Thịt bò
  3. top 3 Đỗ đen
  4. top 4 Rau khoai lang
  5. top 5 Mè đen
  6. top 6 Đu đủ
  7. top 7
  8. top 8 Rau đay
  9. top 9 Trái vả (sung)
  10. top 10 Chuối sứ
  11. top 11 Mướp non
  12. top 12 Cháo chân dê
  13. top 13 Ngô nếp non
  14. top 14 Xôi nếp
  15. top 15 Ngó sen
  16. top 16 Sữa nóng
  17. top 17 Lá đinh lăng
  18. top 18 Nước gạo lứt
  19. top 19 Lá mít non
  20. top 20 Nước lá chè vằng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy