Xôi nếp
100g gạo nếp dùng để nấu xôi có thể cung cấp đến 346 Kcal, 8.4g protein, 16mg canxi, 17mg magie, 130mg photpho, 282 mg kali, 2.3mg kẽm và một lượng đáng kể vitamin B. Điều này chứng tỏ rằng xôi là một thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng và giúp sữa mẹ về nhiều hơn.
Ăn xôi cung cấp được nhiều năng lượng hơn so với việc ăn cơm tẻ thông thường. Ngoài ra, vì xôi rất dẻo nên ăn một bát xôi luôn giúp bà mẹ ăn được nhiều hơn và no lâu hơn. Với những bà mẹ mới sinh bị suy nhược cơ thể, ăn xôi là giải pháp tuyệt vời.
Ngoài ra nếu bà mẹ bị tắc sữa sau sinh, chỉ cần lấy xôi nóng cuộn vào vải xô, sau đó chườm và day ngực, những cục sữa đông sẽ được đánh tan nanh chóng.