Cháo chân dê
Thịt dê là loại thịt lành ít bị nuôi tăng trọng và bổ dưỡng,tốt cho sức khoẻ mọi lứa tuổi. Dê hầm thuốc bắc thêm ngải cứu rất thơm ngon, vị hôi của dê cũng ko còn. Ngoài những món ăn lợi sữa quen thuộc cho bà bầu như móng giò hầm đu đủ, rau đay, mướp… thì còn một món ăn lợi sữa tuyệt vời mà các mẹ không nên bỏ qua đó là món cháo chân dê. Món ăn được chế biến khá đơn giản.
Thịt dê là thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phong phú như các Vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B9, B12), Vitamin K, E, Protein, Acid Amin, các khoáng chất (Canxi, sắt, kẽm, Mangan), Axit béo Omega 3, Omega 6 và rất nhiều dưỡng chất có lợi khác cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do đó mà có nhiều người thường xuyên sử dụng nguyên liệu thực phẩm này để chế biến các món ăn, bồi bổ dinh dưỡng khi mang thai.