Vịt tiềm hạt sen
Top 6 trong Top 7 Cách nấu Vịt tiềm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt vịt khoảng ½ con
- Nấm hương 15-20 cái nhỏ
- Nước dừa 1 quả
- Hạt sen khô 50gr
- Hành, tỏi, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, rượu, muối, gia vị cần thiết.
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên là bạn làm sạch vịt rồi lấy muối xát đều thân vịt, sau đó rửa sạch với nước lọc. Để khử mùi hôi của vịt thì bạn cho thêm một chút gừng, rượu trắng xát lên toàn thân vịt một lần nữa rồi rửa lại bằng nước để ráo nước. Hoặc bạn có thể dùng giấm hoặc chanh để khử cũng được nhé.
- Bước 2: Ướp thịt vịt cùng với tương, hạt tiêu, gia vị và hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều.
- Bước 3: Hành và tỏi bóc vỏ, rửa thật sạch và băm nhỏ. Nấm hương, hạt sen thì rửa sạch để ráo. Nếu muốn hạt sen nhanh nhừ thì bạn cần ngâm từ hôm trước.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi phi thơm lên. Sau đó, cho thịt vịt vào xào cho thịt săn lại. Lấy một chiếc nồi đổ vịt, nước, hạt sen vào đun to lửa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun đều. Ninh khoảng 50 phút để vịt và hạt sen nhừ thì cho tiếp nấm hương vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 5: Cuối cùng thì bạn thêm gia vị sao cho vừa ăn, múc vịt tiềm hạt sen ra bát và thưởng thức ngay với cơm nóng thôi.