Vịt tiềm ngũ quả

Vịt tiềm ngũ quả thực sự là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, là món ăn phù hợp cho những người hay mệt mỏi, ốm yếu, suy dinh dưỡng… Không chỉ bổ dưỡng đâu mà vịt tiềm ngũ quả còn có hương vị rất đặc trưng không giống với bất kỳ món nào làm từ vịt. Món ăn này khiến cho bất cứ ai ăn một lần là sẽ nhớ mãi luôn. Cùng nhau tìm hiểu cách nấu vịt tiềm hoa quả dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

  • Thịt vịt 1 con
  • Gừng tươi 1 nhánh
  • Cà rốt 2 củ
  • Táo tàu khô 30g
  • Hành khô 2-3 củ
  • Hạt sen 50g
  • Thịt lợn nạc 200g
  • Củ năng hoặc củ sắn 100g
  • Hành tây 1 củ
  • Nấm đông cô khoảng 60g
  • Nấm kim châm 2 gói
  • Lòng vịt 1 bộ
  • Nấm rơm 50g
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Rượu trắng và các loại gia vị cần thiết như hạt tiêu, mì chính, đường, muối, nước mắm...

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nấm kim chi, nấm đông côi cắt bỏ gần gốc rễ rồi rửa sạch để ráo, riêng nấm đông côi thì bổ đôi hoặc bổ làm bốn. Táo tàu khô bạn rửa sạch, ngâm với nước cho nở mềm; củ năng bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, lấy một phần băm nhỏ; Hành tím đập dập, băm nhỏ; Hạt sen thì bạn bỏ tim sen rồi cho vào nồi luộc chín mềm, vớt ra để nguội; Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn. Phần thịt vịt thì bạn rửa sạch với nước, sau đó trộn với hỗn hợp gồm gừng, rượu trắng thoa đều lên, để khoảng 15-20 phút cho thấm và mùi hôi được khử sạch giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Hoặc bạn có thể dùng chanh chà xung quanh thịt vịt, giấm ăn lên rồi rửa sạch bằng nước. Lấy dao mổ ngang bụng con vịt. Lòng vịt thì bạn sử dụng nước cốt chanh để rửa cho trắng và sạch mùi, thái từng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Thực hiện nấu món vịt tiềm ngũ quả: Trước tiên, bạn dùng hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê muối, ½ lượng hành tím và gừng băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu chà xung quanh vịt, ướp khoảng 30 đến 35 phút cho ngấm. Thịt nạc bạn băm nhuyễn rồi trộn cùng với cà rốt, nấm kim châm, củ năng, hạt sen, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mì chính, hành tím băm nhỏ phần còn lại. Trộn đều và nhồi vào bụng vịt. Để không bị bung ra thì bạn lấy tăm nhọn xiên vào giữ cố định là được. Tiếp theo, bạn lấy chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào đun nóng lên thì cho vịt vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho vịt vào đổ nước dừa lên và thêm các nguyên liệu còn lại vào, đổ nước lọc sao cho ngập vịt khoảng 4-5cm là được. Nấu sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho tới khi thịt chín vịt chín mềm, đun cho đến khi phần nước sốt còn lại đến ngang thân vịt thì tắt bếp. Múc vịt ra bát và cho thêm tiêu, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.


Như vậy, cách nấu vịt tiềm ngũ quả rất đơn giản, chỉ với vài bước bạn đã hoàn thành một món ăn vô cùng bổ dưỡng, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Còn chần chừ gì mà không thực hiện món này, chúc bạn thành công!

Vịt tiềm ngũ quả
Vịt tiềm ngũ quả
Vịt tiềm ngũ quả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy