Xôi chiên
Top 1 trong Top 8 Món ăn vặt hấp dẫn ở tỉnh Gia Lai
Ai đã ăn thử xôi chiên hẳn không thể quên vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng nhân thịt đậm đà bên trong. Và nếu ai đã một lần ghé qua Gia Lai, được nhâm nhi miếng xôi chiên vàng, giòn rụm thì chắc chắn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị ấy. Bởi thế nên không phải ngẫu nhiên mà xôi chiên lại được nằm trong danh sách món ăn vặt hấp dẫn nhất tại Gia Lai. Xôi chiên ngon phải đạt đến độ giòn xốp của lớp vỏ ngoài, độ dẻo của lớp nếp bên trong, đồng thời thơm bùi nhân thịt ở giữa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng lại được. Nếu chưa có dịp thưởng thức bạn có thể làm theo công thức sau nha.
Các bước làm xôi chiên Gia Lai:
- Bước 1: Nếp vo sạch rồi đem ngâm qua đêm hoặc tối thiểu là 8 tiếng cho nở mềm....
- Bước 2: Sau khi xôi chín, dàn xôi ra một cái mâm đã thoa một ít dầu ăn và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 3: Chiên xôi ở lửa vừa tới khi vàng đều rồi cho ra giấy thấm dầu hút bớt dầu thừa.
- Bước 4: Lấy 1 cái tô lớn trộn 300 g thịt bằm với 1/2 củ sắn, 1/4 củ cà rốt, 1/2 chén nấm mèo, 1 củ hành tím đã băm nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm , trộn cho thật đều rồi để yên tầm 15 phút cho thấm gia vị.
- Bước 5: Phi thơm 1 ít hành tím băm rồi xào chín nhân.
- Bước 6: Cuối cùng bạn cắt đôi miêng xôi vừa chiên, múc nhân cho vào là có thể thưởng thức rồi. Xôi chiên có thể ăn cùng tương ớt và chà bông rất ngon.