Top 11 Trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Nhưhoa Trần 115102 3 Báo lỗi

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ sinh học đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh. ... xem thêm...

 1. Hiện tại, trường đại học Khoa học Tự nhiên - đại học Quốc gia Hà Nội chưa có khoa Công nghệ sinh học mà chỉ có ngành Công nghệ sinh học thuộc khoa Sinh học. Được thành lập năm 1956, đến nay, khoa Sinh học đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu cả nước về đào tạo cán bộ từ trình độ đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ cũng như nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau của ngành Sinh học và Công nghệ sinh học.


  Hiện nay, khoa Sinh học của trường đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội có đội ngũ nhân sự gồm 72 người trong đó giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ chiếm đến 50%. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Sinh viên theo học tại đây không những được trang bị đầy đủ kiến thức, khả năng tư duy sáng tạo mà còn có kỹ năng nghề nghiệp và tay nghề cao cùng khả năng làm việc theo nhóm. Hàng năm, khoa Sinh học trường đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp cho đất nước gần 100 cử nhân ngành Công nghệ sinh học chính quy.


  Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học của trường đã và đang là những nhà khoa học đầu ngành, những nhà lãnh đạo và nghiên cứu chủ chốt tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các trung tâm khoa học trong cả nước...


  Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường KHTN HN trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 3.500.000 VNĐ/tháng (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

  • Học bổng từ nguồn ngân sách nhà nước: Nếu sinh viên có điểm rèn luyện loại khá trở lên và không có môn học nào dưới B điểm sẽ được xét cấp học bổng Khuyến khích học tập theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Mức học bổng cao nhất dành cho Hệ cử nhân khoa học tài năng lên đến 1,3 triệu đồng/1 tháng. Mỗi năm số tiền học bổng khuyến khích cấp cho học sinh, sinh viên là hơn 1.8 tỷ đồng
  • Học bổng ngoài ngân sách nhà nước: Đối với sinh viên hệ chính quy có thành tích học tập tốt, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập còn có cơ hội nhận học bổng tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn,… trong và ngoài nước. Tổng số tiền học bổng tài trợ khoảng 3 tỷ đồng/1 năm
  • ...


  Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 20 đến 26,45 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào của ngành Công nghệ sinh học của trường là 20,25 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, A02, B00, D08 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
  Điện thoại: 0243 8584 615 - 0243 858 1419
  Email: hus@vnu.edu.vn - admin@hus.edu.vn
  Website: http://www.hus.vnu.edu.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/HusFanpage/

  Gọi điện
  trường đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường
 2. Top 2

  Đại học Bách khoa Hà Nội

  Gọi điện

  Bộ môn Công nghệ sinh học trường đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách ra từ bộ môn Vi sinh và kỹ thuật di truyền. Đến nay, bộ môn có 9 thành viên gồm 8 cán bộ giảng dạy và 1 cán bộ phục vụ giảng dạy với 1 giáo sư tiến sĩ, 5 phó giáo sư tiến sĩ, 2 tiến sĩ và 1 thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng dạy bộ môn được đào tạo bài bản tại các nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến như: Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bungari. Bộ môn tham gia đào tạo các kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.


  Ngay từ những ngày đầu thành lập, bộ môn Công nghệ sinh học đã và đang chủ trì, tham gia hàng chục đề tài nghiên cứu các cấp về các lĩnh vực như: Công nghệ enzyme, Công nghệ các sản phẩm lên men, công nghệ xử lý nước thải, ... Việc đào tạo sau đại học sẽ gắn chặt với nghiên cứu. Sinh viên sau ra trường sẽ có cơ hội ở lại trường làm việc trong viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên cao học.

  Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường Bách Khoa HN trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 22.000.000 - 28.000.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng lên đến 60 tỷ dành cho các đối tượng đạt:

  • Loại xuất sắc (A): Có kết quả học tập loại xuất sắc và điểm rèn luyện đạt xuất sắc trở lên
  • Loại giỏi (B): Có kết quả học tập loại giỏi và điểm rèn luyện đạt giỏi trở lên
  • Loại khá (C): Có kết quả học tập loại khá và điểm rèn luyện đạt khá trở lên


  Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách Khoa HN năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 23 đến 28 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào của ngành Công nghệ sinh học của trường là 23,25 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, B00, D07 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Điện thoại: 024 3623 1732
  Email: ccpr@hust.edu.vn
  Website: https://www.hust.edu.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

   Gọi điện
   Đại học Bách khoa Hà Nội
   Đại học Bách khoa Hà Nội
   Sinh viên thực tập tại Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm của trường
   Sinh viên thực tập tại Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm của trường
  • Top 3

   Đại học Bách khoa TP. HCM

   Gọi điện

   Bộ môn Công nghệ sinh học là bộ môn trẻ nhất trong khoa Kỹ thuật Hóa học của trường đại học Bách khoa TP. HCM, được thành lập ngày 1/8/2001. Bộ môn Công nghệ sinh học ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ công tác trong ngành Công nghệ sinh học tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam.


   Với định hướng phát triển công nghệ sinh học tiến tới công nghiệp công nghệ sinh học, bộ môn Công nghệ sinh học đại học Bách khoa TP. HCM là nơi đào tạo đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ về công nghiệp công nghệ vi sinh, công nghiệp công nghệ tế bào, tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường. Hiện nay, đội ngũ nhân sự bộ môn Công nghệ sinh học gồm 15 thành viên trong đó có: 4 phó giáo sư tiến sĩ, 5 tiến sĩ, 4 thạc sĩ và 2 nghiên cứu sinh.


   Kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học đại học Bách khoa TP. HCM là đối tượng tuyển dụng hàng đầu của các công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm công nghệ sinh học, các công ty dược và các viện nghiên cứu.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường ĐH Bách Khoa HCM trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 12.500.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Đặc biệt xuất sắc: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 9,5 trở lên, điểm thành phần từ 5 trở lên và mức điểm rèn luyện đạt từ 85 trở lên thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 15.400.000 VNĐ/học kỳ.
   • Xuất sắc: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 9 - 9,5, điểm thành phần từ 5 trở lên và mức điểm rèn luyện đạt từ 80 trở lên thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 11.000.000 VNĐ/học kỳ.
   • Giỏi: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 8,5 - 9, điểm thành phần từ 5 trở lên và mức điểm rèn luyện đạt từ 80 trở lên thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 7.700.000 VNĐ/học kỳ
   • Khá giỏi: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung mở rộng từ 8 - 8,5, điểm thành phần từ 5 trở lên, mức điểm rèn luyện đạt từ 85 trở lên và GPA đạt từ 7,5 thì sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá 6.600.000 VNĐ/học kỳ
   • ...

   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách Khoa HCM năm 2022 xét theo phương thức kết hợp (giữa điểm thi THPTQG, điểm ĐGNL và điểm học bạ phổ thông) thì dao động từ 58 đến 75 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào của ngành Công nghệ sinh học của trường là 63,99 điểm/tổng điểm 3 phương thức. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, B00, B08, D07 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
   Điện thoại: 0838 647 256
   Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn
   Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi
   Fanpage: https://www.facebook.com/truongdhbachkhoa/

   Gọi điện
   Trường đại học Bách khoa TP. HCM
   Trường đại học Bách khoa TP. HCM
   Một góc phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của trường.
   Một góc phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của trường.
  • Top 4

   Trường Đại học Yersin Đà Lạt

   Gọi điện

   Trong số các đơn vị đào tạo ngành Công nghệ sinh học tốt nhất tại Việt Nam chắc chắn phải kể đến Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Ngành Công nghệ sinh học là một trong các ngành tiên tiến thuộc Khoa Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm của trường, gồm 3 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao, Công nghệ sinh học vi sinh và Công nghệ sinh học thực vật.


   Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành công nghệ sinh học được trang bị các kiến thức về nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm để ứng dụng vào các vấn đề về công nghệ sinh học, nông nghiệp.


   Đặc biệt, sinh viên tại trường rất đặc biệt được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình vận hành công nghệ, những thành tựu mới về Công nghệ sinh học của thế giới.


   Với mục tiêu đào tạo kiến thức gắn liền thực tiễn phục vụ cho công việc tương lai, không chỉ riêng với ngành Công nghệ sinh học, tất cả các sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đều được giảng dạy với phương pháp tích cực, tạo cảm hứng và gắn liên với thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Do đó, sinh viên sau khi ra trường sẵn sàng làm việc và luôn được doanh nghiệp chào đón.


   Ưu thế khác biệt của Ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

   • Thời gian học đại học rút ngắn còn 3 năm: Tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp sớm và tham gia thị trường việc làm sớm hơn 1 năm so với bình thường.
   • Chương trình đào tạo được xây dựng có sự hỗ trợ của PUM - Tổ chức Phi chính Phủ Hà Lan.
   • Mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu”, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0; tiếng Anh chuẩn B1-B2 châu u; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
   • 100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 đối tác; 96% sinh viên có việc làm ngay; 6% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý.
   • Trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp”: Đào tạo theo định hướng ứng dụng, tỉ lệ thực hành chiếm 40%. Trong đó, sinh viên được đi tham quan thực tế từ năm học đầu tiên để hình thành mục tiêu học tập, định hướng ngành nghề; từ năm 2 sinh viên thực tập chuyên đề tại các doanh nghiệp; đặc biệt, trong năm cuối, sinh viên được trải nghiệm Học kỳ doanh nghiệp, từ đó có thể tiếp cận với công việc thực tiễn và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.
   • Có 3 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao, Công nghệ sinh học vi sinh và Công nghệ sinh học thực vật; điều này giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.
   • Bên cạnh việc thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp áp dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, nghiên cứu, sinh viên còn được thực tập trực tiếp tại đơn vị các công ty trong lĩnh vực CNSH tại Nhật Bản từ 6-19 tháng; nhận lương từ 12-18 triệu/tháng.
   • Các học phần chuyên môn được giảng dạy bởi các chuyên gia về lĩnh vực Công nghệ sinh học giúp sinh viên nắm bắt được việc ứng dụng kiến thức vào thực tiễn công việc.
   • Bên cạnh học tập chính khóa, sinh viên được tham gia Nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng thực tế như các nghiên cứu đã và đang thực hiện: Nghiên cứu quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo, giấm hồng, chế phẩm vi sinh, nuôi cấy mô tế bào thực vật các loại cây quý hiếm,…
   • Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên làm việc và thực tập chuyên môn có hưởng lương.
   • Môi trường học tập năng động, sáng tạo phù hợp với Gen Z
   • Chú trọng chăm sóc, hỗ trợ sinh viên

   Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhận các công việc trong nhiều lĩnh vực:

   • Chuyên gia trong các công ty Công nghệ sinh học, trung tâm chẩn đoán.
   • Nghiên cứu hoặc quản lý phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu có liên quan đến Công nghệ sinh học hoặc sinh học.
   • Giảng viên đại học hoặc theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Việt Nam và nước ngoài.
   • Làm việc trong tổ chức, cơ quan cho các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm, chất lượng và quản lý an toàn thực phẩm, môi trường và y tế công cộng.
   • Làm việc cho cơ quan của chính phủ có liên quan đến Công nghệ sinh học.
   • Làm chủ doanh nghiệp kinh doanh các chế phẩm xử lý môi trường, sản xuất cây giống, nuôi trồng rau hoa, nấm ăn, nấm dược liệu… theo hướng công nghệ cao.

   Trong năm 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sử dụng đa dạng các hình thức xét tuyển người học, thí sinh có thể chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển dưới đây để xét tuyển:

   • Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT
   • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
   • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP. HCM
   • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

   Điện thoại: 0911 662 022 - 0981 309 190
   Website:
   www.yersin.edu.vn
   Email:
   tuyensinh@yersin.edu.vn
   Fanpage:
   https://www.facebook.com/YersinUniversity

   Gọi điện
   Trường Đại học Yersin Đà Lạt
   Trường Đại học Yersin Đà Lạt
   Trường Đại học Yersin Đà Lạt
   Trường Đại học Yersin Đà Lạt
  • Giống như đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, trường đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng chưa có khoa Công nghệ sinh học riêng, mà Công nghệ sinh học là một ngành thuộc khoa Sinh học. Hiện nay, khoa Sinh học của trường có 72 cán bộ giảng dạy, trong đó có 1 giáo sư, 4 phó giáo sư, 23 tiến sĩ và 39 thạc sĩ. Với nền tảng là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, khoa Sinh học của trường là một trong những đơn vị đào tạo ngành Công nghệ sinh học hàng đầu trong cả nước.


   Ngành Công nghệ sinh học gồm 4 chuyên ngành: Công nghệ sinh học Y dược, Công nghệ sinh học Nông nghiệp, Công nghệ sinh học Công nghiệp, Vật liệu Y sinh. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản từ mức độ phân tử đến cơ thể, quần thể và nghiên cứu ứng dụng của công nghệ sinh học trong các lĩnh vực. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ sinh học để có thể vận dụng vào thực tiễn.


   Hàng năm, ngành Công nghệ sinh học của trường đào tạo và cấp bằng cử nhân cho khoảng 200 sinh viên. Nhờ những kiến thức cơ bản vững vàng, các cử nhân Công nghệ sinh học có khả năng tiếp nhận nhanh chóng các quy trình công nghệ sinh học hiện đại từ các quốc gia trên thế giới.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường ĐH KHTN HCM trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 27.000.000 VNĐ/năm, trong khi đối với chương trình chất lượng cao học phí có thể lên đến 40.000.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Sinh viên năm 1: 50.000.000 triệu đồng/suất
   • Sinh viên năm 2: 30.000.000 triệu đồng/suất
   • Sinh viên năm 3: 20.000.000 triệu đồng/suất
   • Sinh viên năm 4 và năm 5,6: 10.000.000 triệu đồng/suất


   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHTN HCM năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 17 đến 28 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chất lượng cao của ngành Công nghệ sinh học là 23,75 điểm/tổng 3 môn và đối với chương trình chuẩn (đại trà) có điểm chuẩn là 24 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A02, B00, B08, D90 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
   Điện thoại: 1900 999 978
   Email: tuvantuyensinh@hcmus.edu.vn
   Website: https://www.hcmus.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/tvts.hcmus/

   Gọi điện
   Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM
   Sinh viên ngành Công nghệ sinh học trong chuyến đi thực địa
   Sinh viên ngành Công nghệ sinh học trong chuyến đi thực địa
  • Công nghệ sinh học là một bộ môn thuộc khoa Hóa của đại học Bách khoa Đà Nẵng được thành lập năm 2001. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn ngày càng hoàn thiện về đội ngũ cán bộ, chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy. Bộ môn hiện có 11 cán bộ giảng dạy trong đó có 3 tiến sĩ được đào tạo tại Pháp, Mỹ và Nga; 3 nghiên cứu sinh đang du học tại Úc, Cộng hòa Séc và Nhật Bản; 3 thạc sĩ được đào tạo ở Đài Loan, Nhật Bản và 2 kỹ sư đang theo học chương trình thạc sĩ tại trường.


   Nhiệm vụ chính trị của bộ môn là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Tính đến nay, bộ môn đã cho ra trường gần 500 kỹ sư công nghệ sinh học, nhiều kỹ đang đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong các cơ quan, xí nghiệp như: Trung tâm công nghệ sinh học - Sở khoa học công nghệ Đà Nẵng, Công ty dược Danapha, Công ty sữa đậu nành Vinasoy, ... và nhiều công ty khác tại Đà Nẵng, các tỉnh Tây Nguyên và TP. HCM.


   Bên cạnh công tác giảng dạy, các cán bộ trong bộ môn Công nghệ sinh học còn tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn để phục vụ giảng dạy. Hiện nay, bộ môn có 3 phòng thí nghiệm với trang bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, sinh viên.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 11.700.000 VNĐ/năm, trong khi đối với chương trình chất lượng cao học phí có thể lên đến 30.000.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Học bổng bằng 100% học phí ở học kỳ đầu tiên: cấp cho 5% tổng số sinh viên của mỗi chương trình và có tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không cộng điểm ưu tiên).
   • Sau mỗi học kỳ, sinh viên có kết quả học tập từ loại Khá trở lên và rèn luyện đạo đức loại Tốt: sẽ được xét nhận học bổng khuyến học theo quy định của Nhà nước.
   • Sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt được Trường ưu tiên:
    - Trong việc xét nhận học bổng do các cá nhân/ tổ chức tài trợ;
    - Trong việc xét ở trong ký túc xá của Trường và việc làm thêm ngoài giờ học tập.
   • Sinh viên được hưởng chính sách “ưu đãi trong tuyển sinh” sẽ được ưu tiên:
    - Khi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học;
    - Khi xét chọn đi học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên;
    - Học bổng do cá nhân/ tổ chức tài trợ cho sinh viên có thành tích học tập Xuất sắc và kết quả rèn luyện Tốt.


   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 15 đến 26,65 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) của ngành Công nghệ sinh học là 22,75 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, B00, D07 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
   Điện thoại: 0236 3842 308
   Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
   Website: http://dut.udn.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/DUTpage/

   Đại học Bách khoa Đà Nẵng
   Một trong ba phòng thí nghiệm của bộ môn Công nghệ sinh học
   Một trong ba phòng thí nghiệm của bộ môn Công nghệ sinh học
  • Bộ môn Công nghệ sinh học trường đại học Nông Lâm TP. HCM được thành lập theo Quyết định số 240/2001/QĐ-TCHC do hiệu trưởng trường ký ngày 19/2/2001. Bộ môn được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học dựa trên nền tảng kiến thức nông nghiệp truyền thống: nông học, lâm học, chăn nuôi, thủy sản cùng với những kiến thức, kỹ thuật tiên tiến: công nghệ gene, công nghệ lên men, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh và công nghệ hóa sinh.


   Sau 16 năm xây dựng và phát triển không ngừng, tới nay, bộ môn có hai chuyên ngành đào tạo, một chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trình độ thạc sĩ và hoàn thiện chương trình đào tạo tiến sĩ công nghệ sinh học. Bộ môn sở hữu một đội ngũ cán bộ giảng viên gồm 19 người trong đó 13 người là thạc sĩ và tiến sĩ cùng với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng thí nghiệm, nhà lưới và khu thí nghiệm. Đây chính là cơ sở để đào tạo những kỹ sư công nghệ sinh học trình độ cao đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường ĐH Nông Lâm HCM trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 14.157.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Học bổng vượt khó: Nếu sinh viên thuộc hộ diện nghèo, cận nghèo, mồ côi,.. có điểm trung bình tích lũy từ loại khá trở lên và điều kiện cuối là có kết quả đánh giá điểm rèn luyện của các năm học từ loại tốt trở lên thì sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 2.500.000 VNĐ/suất
   • Học bổng vinh danh: Nếu sinh viên có điểm trung bình chung tích lũy từ loại giỏi trở lên, có tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, hoặc tham gia các cuộc thi Khởi nghiệp và có kết quả đánh giá điểm rèn luyện của các năm học từ loại tốt trở lên thì sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 5.000.000 VNĐ/suất


   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Nông Lâm HCM năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 16 đến 24 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) của ngành Công nghệ sinh học là 19 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, A02, B00 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
   Điện thoại: 028 3896 6780
   Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
   Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/NongLamUniversity/

   Gọi điện
   Đại học Nông Lâm TP. HCM
   Đại học Nông Lâm TP. HCM
   Đại học Nông Lâm TP. HCM
  • Top 8

   Đại học Cần Thơ

   Trường đại học Cần Thơ chính thức đào tạo cử nhân công nghệ sinh học vào năm 2001, chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học do các giảng viên của Viện Công nghệ sinh học và bộ môn Sinh học của trường giảng dạy. Ngoài ra, trường còn mời thêm một số giảng viên đến từ Bỉ và các Viện nghiên cứu khác trong khu vực cùng tham gia giảng dạy.


   Với 12 cán bộ giảng viên, 100% có trình độ tiến sĩ, trong đó có 4 giáo sư và phó giáo sư, ngành Công nghệ sinh học trường đại học Cần Thơ chịu trách nhiệm đào tạo cử nhân công nghệ sinh học theo chương trình tiên tiến tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long.


   Ngoài ra, bộ môn còn sở hữu 2 nhà lưới, 1 trại thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo kỹ sư, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.


   Ngày nay, rất nhiều cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường đang là những kỹ sư nghiên cứu, nhà khoa học trong các công ty, phòng thí nghiệm, là giảng viên trong các trường đại học trong và ngoài nước. Nhờ có họ mà Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung có được một nền nông nghiệp hiện đại tiên tiến.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường ĐH Cần Thơ trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 17.915.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Dành 3 tỉ đồng để cấp 1.000 suất học bổng (3.000.000đ/suất) cho tân sinh viên có điểm trúng tuyển cao.
   • Dành 100 suất học bổng (3.000.000 đ/suất) cho tân sinh viên Khu Hòa An.
   • Giảm 50% học phí năm thứ nhất cho nữ sinh trúng tuyển chương trình đào tạo đại trà các ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.
   • Nhiều học bổng tài trợ từ cơ quan, doanh nghiệp cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và điểm trúng tuyển cao.
   • ...


   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Cần Thơ năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 21 đến 27 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) của ngành Công nghệ sinh học là 23,5 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, B00, B08, D07 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
   Điện thoại: 0292 3832 663
   Email: dhct@ctu.edu.vn
   Website: https://www.ctu.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/CTUDHCT/

   Trường Đại học Cần Thơ
   Sinh viên Công nghệ sinh học thực tập tại vườn lan của Viện Công nghệ sinh học
   Sinh viên Công nghệ sinh học thực tập tại vườn lan của Viện Công nghệ sinh học
  • Khoa Công nghệ sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập năm 2008 với mục tiêu đào tạo đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu công nghệ sinh học, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực này. Hiện nay, chức năng nhiệm cụ chính của khoa Công nghệ sinh học là đào tạo kỹ sư và thạc sĩ chuyên ngành công nghệ sinh học theo các định hướng:


   • Công nghệ sinh học thực vật (sinh học phân tử thực vật, di truyền phân tử thực vật, chọn tạo giống cây trồng, bệnh học phân tử, công nghệ nhân và sản xuất giống cây trồng, ...)
   • Công nghệ sinh học (di truyền phân tử sinh vật, công nghệ enzyme - protein, công nghệ vi sinh ứng dụng trong nông nghiệp, thực phẩm, môi trường, ...)
   • Công nghệ sinh học động vật (công nghệ tế bào, mô, phôi, thụ tinh trong ống nghiệm, chuẩn đoán phân tử y, sinh học,...)

   Hội đồng khoa học khoa gồm 18 thành viên với 10 tiến sĩ (trong đó có 4 giáo sư và phó giáo sư), 8 thạc sĩ, đội ngũ này cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực, khoa còn nghiên cứu thực hiện các đề tài khoa học nhằm ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực khoa học cây trồng và vật nuôi.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường Học viện Nông nghiệp VN trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 17.600.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Du học nước ngoài: chỉ tiêu gồm ba suất, dự kiến học tập tại Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam – Trung Quốc. Sinh viên sẽ được miễn học phí; tham gia một khóa đào tạo tiếng Trung dự bị đại học online trong một năm; nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Anh; thực tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm.
   • Chào tân sinh viên: sẽ được trao với giá trị 300 triệu đồng với số lượng 100 suất. Thí sinh sẽ được trường lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp và đạt tối thiểu 70 điểm trở lên trong tổng điểm. Các bạn đạt học bổng cần thực hiện cam kết hoàn trả lại số tiền học bổng trên nếu xin thôi học.
   • Sinh viên toàn cầu khởi nghiệp: tổng giá trị là 500 triệu đồng, chỉ tiêu 100 suất. Sinh viên được tham gia khóa đào tạo Khởi nghiệp được tổ chức tại trường hàng năm tương đương 5 triệu đồng đồng mỗi khóa.
   • ...


   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường Học viện Nông nghiệp VN năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 15 đến 21 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) của ngành Công nghệ sinh học là 16 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, B00, B08, D01 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6261 7578
   Email: hvn@vnua.edu.vn
   Website: http://www.vnua.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

   Gọi điện
   Nhà Hành chính Học viện nông nghiệp Việt Nam
   Nhà Hành chính Học viện nông nghiệp Việt Nam
   khoa Công nghệ sinh học của trường
  • Khoa Công nghệ sinh học của trường đại học Quốc tế - đại học Quốc gia TP. HCM thành lập năm 2004 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước và khu vực. Khoa Công nghệ sinh học đào tạo sinh viên theo chương trình tiên tiến, tham khảo nội dung của các chương trình tương tự ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Theo học tại khoa, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về công nghệ sinh học từ mức độ phân tử, kỹ thuật gene đến ứng dụng sản xuất trong các ngành y dược, nông nghiệp và công nghiệp.


   Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa hiện có 8 phó giáo sư, 16 tiến sĩ, 23 thạc sĩ là người Việt Nam và nước ngoài được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Kỹ sư tốt nghiệp có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất, kiểm soát chất lượng, các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo trong và ngoài nước. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành của khoa trên 80%. Mỗi năm, khoa có khoảng 10 - 15% sinh viên được các trường đại học và viện nghiên cứu của nước ngoài cấp học bổng để theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.


   Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình do ĐH Quốc tế cấp bằng trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 50.000.000 - 57.000.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như:

   • Học bổng tuyển sinh:
    - Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí 4 năm): Sinh viên có điểm chuẩn đầu vào ≥ 25
    - Học bổng bán phần (Miễn 50% học phí 4 năm): Sinh viên có điểm chuẩn đầu vào ≥ 24
    - Điều kiện duy trì học bổng : ĐTB mỗi học kỳ ≥ 70, không có môn rớt (Điểm từng môn ≥ 50)
   • Học bổng đại học:
    - 4% sinh viên nhận học bổng toàn phần (12.000.000 VND cho học kỳ Mùa thu/Mùa xuân hoặc 6.000.000 VND cho học kỳ mùa hè)
    - 6% sinh viên nhận học bổng bán phần (6.000.000 VND cho học kỳ Mùa thu/Mùa xuân hoặc 3.000.000 VND cho học kỳ mùa hè)
   • ...


   Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Quốc tế năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 20 đến 27,5 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) của ngành Công nghệ sinh học là 20 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, B00, B08, D07 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
   Điện thoại: 028 3724 4270
   Email: qlkh@hcmiu.edu.vn
   Website: https://www.hcmiu.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC/


    Gọi điện
    Đại học Quốc tế TP. HCM
    Sinh viên Công nghệ thực phẩm xem trình diễn sản phẩm công nghệ của trường
    Sinh viên Công nghệ thực phẩm xem trình diễn sản phẩm công nghệ của trường
   • Khoa Công nghệ sinh học trường đại học Mở TP. HCM được thành lập tháng 6/1991 là khoa Công nghệ sinh học đầu tiên được chính phủ cấp phép tại Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay khoa có một đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm gồm: 2 phó giáo sư tiến sĩ, 5 tiến sĩ, 16 thạc sĩ với 5 nghiên cứu sinh và một số cán bộ phụ trách các phòng thí nghiệm. Đội ngũ giảng viên hùng hậu đã đáp ứng nhu cầu giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn, cung cấp nguồn kiến thức phong phú cho sinh viên của khoa. Ngoài ra, khoa còn sở hữu một hệ thống gồm 8 phòng thí nghiệm tại Bình Dương được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.


    Khoa công nghệ sinh học là một trong những khoa đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học của đại học Mở TP. HCM, hàng năm, khoa đều có đề tài dự thi và đạt các giải cao trong các cuộc thi sinh viên, nghiên cứu khoa học cấp bộ như Eureka, Sony xanh,...


    Ngành Công nghệ sinh học là một bộ môn nằm trong khoa Công nghệ sinh học nhằm đào tạo các cử nhân có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học, ứng dụng công nghệ sinh học trong y - dược, nông nghiệp, môi trường, công nghệ thực phẩm để có thể đáp ứng yêu cầu của các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.


    Mức học phí tham khảo ngành Công nghệ sinh học chương trình đại trà của trường ĐH Mở trong năm học 2022 - 2023 dao động từ 37.500.000 VNĐ/năm (chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi ở các năm tiếp theo). Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện hỗ trợ trong quá trình học tập cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chính sách học bổng như (tham khảo thêm tại: https://ou.edu.vn/hoc-bong/):

    • Học bổng vượt khó: Thứ tự ưu tiên được xét, cấp học bổng là: Đối tượng (Hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn có xác nhận của địa phương) – Điểm học tập – Điểm rèn luyện. Học bổng Vượt khó học tập sẽ xét theo thứ tự ưu tiên cho đến hết số tiền được phân bổ.
    • Học bổng sinh viên 5 tốt:
     - Học bổng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương – 6.000.000 đồng/suất
     - Học bổng Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố – 000.000 đồng/suất
     - Học bổng Sinh viên 5 tốt cấp Trường – 2.000.000/suất
     - Học bổng Sinh viên 5 tốt cấp Khoa – 1.000.000/suất
    • Học bổng khuyến khích học tập dành cho nghiên cứu sinh:
     - Mức học bổng: 100% học phí/năm học
     - Thời gian xét, cấp học bổng: được xét theo từng năm học dựa trên kết quả học tập thực hiện theo tiến độ quy định của chương trình đào tạo năm 1 và 2. Riêng năm 3, xét sau khi bảo vệ luận án cấp trường.
    • ...


    Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Mở năm 2022 xét theo phương thức thi THPTQG thì dao động từ 16 đến 26 điểm. Trong đó, điểm chuẩn đầu vào chương trình chuẩn (đại trà) và cả chất lượng cao của ngành Công nghệ sinh học đều là 16 điểm/tổng 3 môn. Các bạn học sinh, các sĩ tử có thể chọn một trong các tổ hợp ban A00, A01, A02, B00, D07, D08 để đăng ký xét tuyển vào khối ngành này của trường.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP.HCM
    Điện thoại: 1800 585 884
    Email: tuvan@oude.edu.vn
    Website: http://www.oude.edu.vn/
    Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinh.ou.edu.vn/

    Gọi điện
    Đại học Mở TP. HCM
    Đại học Mở TP. HCM
    Sinh viên ngành Công nghệ sinh học



   Công Ty cổ Phần Toplist
   Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
   Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
   Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
   Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
   Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy