Chuối nếp nướng
Top 3 trong Top 18 Món ăn vặt chế biến từ chuối ngon nhất
Chuối nếp nướng là món bánh được chế biến bởi lớp vỏ nếp bên ngoài và chuối nằm bên trong. Cách làm món này cũng khá đơn giản bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp 400g,
- Chuối chín tới khoảng 10 quả,
- Đường,
- Nước cốt dừa,
- Nước dừa tươi,
- Đỗ lạc rang,
- Vừng rang,
- Bột báng,
- Lá chuối,
- Lá dừa,
- Túi nilon.
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu, Gạo nếp ngâm qua đêm và vo sạch. Chuối bóc vỏ và ướp với đường cho ngấm. cho nước dừa đều lên gạo rồi đem hấp khoảng 15 phút rồi cho muối và trộn đều tiếp tục hấp như hấp xôi.
- Sau khi nếp chín trộn đường vừa đủ và tiếp tục cho nước dừa lên hấp đến khi chín khô.
- Ngâm bột báng cho nở và đun sôi cạn nước.
- Cho nước cốt dừa và lá dừa đun sôi rồi cho bột báng, đường, muối vừa đủ nấu sền sệt.
- Thực hiện cuốn chuối nếp: Trải miếng nilon đã chuẩn bị sẵn cho nếp vào và đặt quả chuối ở giữa cuốn lại như sushi. Lấy lá chuối đã rửa sạch cuốn xung quanh bên ngoài.
- Cuối cùng là đem chuối nếp cho lên lò than hoa nướng đến khi nếp chín vàng thì bỏ ra.
Món chuối nếp nướng đã hoàn thành và bạn hãy bóc lớp lá chuối và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức nhé. Chú ý là rắc lạc và vừng rang lên bánh để ăn ngon hơn.