Mì quảng
Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Quảng Nam, tuy nhiên khi thưởng thức món ăn này ở Đà Nẵng, bạn vẫn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Trung. Sợi mì quảng khá giống với sợi phở của miền Bắc, thường được làm bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng khoảng 2mm, sau đó thái theo chiều ngang. Tương tự như cao lầu, mì quảng được ăn kèm với các loại rau sống, thịt heo, thịt gà, tôm, trứng,...
Mỳ quảng gà được ưa chuộng ở Đà Nẵng bởi lẽ thịt gà được tẩm ướp đậm đà, thịt rất dòn và ngọt, cắn miếng mô đã cái miệng miếng nấy Điểm hấp dẫn tiếp theo làm nên vị ngon của tô mỳ là thố rau sống ăn kèm tươi rói đủ loại, nào hoa chuối, giá, húng, quế, xà lách…bạn nào ăn nhiều rau xin thêm được free luôn nghen.
Đa phần các quán còn có mỳ tôm, thịt, trứng, ếch, cá lóc các loại topping còn lại cũng sẽ thu hút bạn không chỉ riêng mỳ Quảng gà.