Axit Folic
Bà bầu nên bổ sung axit folic ngay từ trước và trong suốt quá trình mang thai. Ở giai đoạn cuối thai kỳ này. Vì axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi, đặc biệt là ở ống thần kinh củ bé.
Thực phẩm bổ sung Axit Folic:
- Một bát măng tây nấu chín có khoảng 79 mg axit folic. Đối với bà bầu nên dùng măng tây thường xuyên vì chất acid folic trong măng tây rất tốt cho sự phát triển của bé. Ngoài ra măng tây cũng giúp các bà mẹ có nguồn sữa dồi dào.
- Súp lơ là một loại thực phẩm giàu sắt và axít folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, chính vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua nhé.
- Một số thực phẩm làm từ ngũ cốc như mì ống, bánh mì, ngũ cốc ăn sáng rất giàu axit folic. Một lát bánh mỳ bổ sung axit folic chứa khoảng 60 mg axit folic.