Bánh crêpe ở Pháp
Bánh crêpe là món ăn nổi tiếng ở Pháp có xuất xứ từ vùng Bretagne và được nhiều người nước ưa chuộng. Bánh crêpe có nhiều loại, mặn có và ngọt cũng có. Vỏ bánh làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch trộn với sữa, trứng, bơ rồi chiên thành những miếng bánh mỏng sau đó mới dùng bọc nhân.
Nhân bánh cũng rất đa dạng. Nhân ngọt thì có thể dùng kem tươi, chocolate, hạnh nhân… Nhân bánh crêpe thì dùng jambon, thịt gà, phô mai… Món bánh dân dã nhưng khi được bày trí thì trông lại rất là sang trọng và tinh tế. Bánh Crepe thường được dùng kèm các loại đồ uống như: Cà phê, trà, sữa. Ở Pháp, bánh Crepe thường được dùng cùng loại rượu cidre, đây là loại rượu thơm ngon từ táo và có vị ngọt, rất phù hợp với bánh Crepe.
Bánh crepe là một trong số ít những loại bánh không cần dùng lò nướng. Món bánh này thường được làm từ lúa mạch, lúa mỳ cùng trứng, bơ, sữa sau đó được chiên vàng đều cả 2 mặt.