Mì Spaghetti - Ý
Mì spaghetti không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, mà nó cực kì phổ biến ở các quốc gia trên toàn thế giới, đồng thời nhận được sự yêu thích từ người thưởng thức. Là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý, mì spaghetti bao gồm hai thành phần chính là: Sợi mì và nước sốt. Sợi mì được làm từ bột mì loại semolina và nước. Mì sau khi được trụng qua nước sôi thì để ráo nước và rưới nước sốt lên. Sốt spaghetti được làm từ cà chua băm nhuyễn cùng với thịt bò, thịt lợn được nêm nếm gia vị vừa ăn. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích mà người ta có thể cho vào mì ô liu, pho mát... để tạo mùi thơm cho nước sốt.
Là một trong những món ăn Châu Âu nổi tiếng trên thế giới, mì spaghetti nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người thưởng thức. Với cách chế biến đơn giản, không quá cầu kì, chúng ta có thể làm món ăn này tại nhà để thưởng thức.