Ốc sên nướng trên đất Pháp

Bạn đã bao giờ nghĩ một loài vật“ vô dụng” trong vườn nhà mình lại trở thành món ăn thượng hạng trong những nhà hàng lớn ở châu Âu? Đó là sự thực bởi lẽ ở Pháp, ốc sên không hề vô dụng mà lại là đặc sản khiến bao người ngạc nhiên rồi sau đó là mê mẩn. Ốc sên sau khi được làm sạch sẽ nướng cùng bơ, tỏi, mùi tây và một vài loại gia vị đắt đỏ khác như: xạ hương, hạt thông, dùng kèm rượu vang. Đặc biệt, công đoạn làm sạch vỏ và ruột ốc sên rất phức tạp, có khi phải mất 2 - 3 ngày mới hoàn thành.


Chính vì thế, ốc sên dẫu không phải là nguyên liệu sang trọng, song khi được đặt lên bàn tiệc lại trở thành món hảo hạng chỉ dành cho những người sành ăn. Sỡ dĩ ốc sên được xếp vào danh sách hạng sang bởi lẽ nó chứa nhiều chất dinh dưỡng rất bổ cho cơ thể con người. Chỉ tính riêng phần thịt ốc đã chiếm 15% protein và rất ít chất béo. Ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh về khớp, đau lưng,…

Ốc sên nướng
Ốc sên nướng
Ốc sên nướng
Ốc sên nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy