Bánh cuốn Lâm Lợi

Chiếc bánh cuốn tròn trịa, mềm mướt, đậm đà vị ngọt của bột gạo, của nhân, vị bùi thơm của hành phi là món ăn nhẹ được nhiều người dân Việt lựa chọn bởi hương vị đậm đà nhưng thanh tao từ bánh cuốn rất khó có thể tìm thấy ở món ăn khác.


Bánh cuốn được làm từ gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một lượng bột nhỏ, xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ hoặc dầu ăn để dễ lấy ra. Sau khi bánh chín, dùng thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt nửa nạc nửa mỡ, tôm, băm cùng mộc nhĩ và nấm hương đã xào chín với các gia vị như nước mắm, hạt tiêu… Rắc thêm hành phi thơm và dùng với nước chấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt.


Đến xã Lâm Lợi, Hạ Hòa tìm một hàng bánh cuốn không phải là dễ vì hiện nay rất ít nhà làm. Thế nên, ít ai biết được người dân trong xã có nghề làm bánh cuốn gia truyền. Một lần được ăn bánh cuốn gia truyền Phú thọ, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bánh cuốn Lâm Lợi
Bánh cuốn Lâm Lợi
Bánh cuốn, món ăn ngon quê hương Phú Thọ
Bánh cuốn, món ăn ngon quê hương Phú Thọ

Top 6 Loại bánh đặc sản tỉnh Phú Thọ

  1. top 1 Bánh tai Phú Thọ
  2. top 2 Bánh sắn
  3. top 3 Bánh đúc nhân lạc
  4. top 4 Bánh tẻ mật
  5. top 5 Bánh nẳng làng Dòng
  6. top 6 Bánh cuốn Lâm Lợi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy