Bánh đúc nóng
Nổi tiếng về độ lâu đời và hương vị món ăn này ở Hà Nội thì phải kể đến hàng Bánh Đúc Nóng Thanh Tùng. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Khi phục vụ, món ăn nóng sốt tỏa ra mùi hương thơm lừng từ bột, hành phi, nước mắm. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Khi phục vụ, món ăn nóng sốt tỏa ra mùi hương thơm lừng từ bột, hành phi, nước mắm.
Món bánh đúc ở Bánh Đúc Nóng Thanh Tùng được chan ngập nước mắm pha loãng vị ngọt, hơi mằn mặn, có thịt bằm với nấm mèo và rất nhiều hành khô đã phi vàng. Cách ăn này hơi giống với món bánh giò chan nước mắm thịt bằm ở quán phở chua Lạng Sơn gần chợ Bàn Cờ. Là món quà ăn nhẹ nhàng, vừa đủ lưng lửng bụng, có vẻ dân dã nên rất nhiều người thèm thèm, nhớ nhớ. Bánh đúc nóng Hà Nội ở đây không bị pha thêm bột đậu xanh nên vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng. Đặc biệt, phần nhân còn được trộn thêm một ít củ đậu xào trên ngọn lửa lớn nên giữ được độ ngọt giòn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 112 Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00