Bánh gối
Là một món ăn ngon cho ngày trở lạnh ở Hà Nội, bánh gối gây tò mò cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với hình dáng chiếc gối nhỏ xinh và chén nước chấm đầy màu sắc. Giống như hầu hết các loại bánh ở Việt Nam, bánh gối là một loại bánh chiên để tạo ra một lớp vỏ bánh vàng quyến rũ, giòn và thơm.
Đầu tiên, nước và bột gạo được trộn với tỷ lệ hoàn hảo, tạo ra loại bột mềm và ẩm. Tiếp theo, miến, mộc nhĩ, su hào và nấm, tất cả thái mỏng và băm nhỏ, trộn với thịt lợn băm và gia vị; đây là một công thức dễ dàng cho một món ăn đầy hương vị. Việc nặn bánh còn thú vị hơn: bỏ nhân vào giữa vỏ bánh hình tròn, gấp vỏ bánh vào thành một nửa vòng tròn và sau đó khéo léo dính các cạnh với nhau để tạo ra hình cái gối. Cuối cùng, thả bánh vào dầu nóng chiên cho đến khi da của chúng trở nên vàng và giòn.
Địa điểm bán bánh gối ngon nức tiếng Hà Nội không thể bỏ qua quán Bánh Gối Đê La Thành. Bánh ở đây giòn ngon, ráo dầu, ăn không gọi quá ngấy như các nơi khác. Không kém phần quan trọng là làm nước chấm với tỷ lệ vừa phải tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm, và nước. Loại bánh có vị mặn ngọt này cũng được phục vụ với một số loại rau tươi như rau diếp, rau thơm để làm giảm hương vị của béo của dầu và tăng sự thèm ăn của du khách.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 5 Ngách 50 Ngõ 612 Đê La Thành, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 13:30 - 19:00