Bánh tart chocolate
Nguyên liệu:
- Bột mì: 120 gram
- Bột ngô: 100 gram
- Bột cacao: 1 tbsp
- Trứng gà: 1 quả
- Nước: 4 tbsp
- Đường cát trắng: 50 gram
- Chocolate đen: 100 gram
- Bơ: 50 gram
- Dâu tây: 250 gram
- Mứt dâu: 2 tbsp
Cách làm:
- Chuẩn bị bột bánh:
- Rây bột mì, bột ngô, đường cát và bột cacao vào một tô lớn. Trộn đều hỗn hợp bột khô. Sau đó cho khoảng 25 gram bơ vào tô bột, nhào đều để bơ quyện hoàn toàn với hỗn hợp bột.
- Đập trứng gà và thêm chút nước vào hỗn hợp bơ bột phía trên, trộn bột thật đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. Ủ bộ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút
- Tạo hình bánh:
- Thoa một lớp bơ mỏng vào lòng khuôn bánh tart. Lấy bột đã ủ trong tủ lạnh ra, chia bột thành từng phần nhỏ, cán mỏng và dàn đều vào từng khuôn bánh tart.
- Cắt bỏ phần bột dư phía ngoài khuôn bánh. Dùng tăm nhọn tạo thành những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt bột bánh để dễ thoát khí trong quá trình nướng.
- Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7-8 phút. Sau đó đặt bánh tart vào nướng trong vòng 25-30 phút
- Làm phần phủ:
- Cho chocolate đen vào chén sứ và đem đun cách thủy cùng 25 gram bơ còn lại. Khuấy đều trong quá trình đun để bơ và chocolate hòa quyện với nhau. Múc từng muỗng chocolate nóng và đổ vào các khuôn bánh tart đã lót sẵn phần đế.
- Dâu tây bỏ cuống và cắt làm đôi. Xếp dâu trang trí trên mặt bánh tart sao cho đẹp mắt.
- Đun mứt dâu tây cùng 2 tbsp nước đến khi mứt dâu hơi loãng thì tắt bếp. Rưới mứt dâu vừa đun lên bề mặt bánh tart. Đặt bánh chocolate tart vào ngăn mát tủ lạnh trong vỏng 20 phút là có thể thưởng thức.