Bánh tart dâu

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 8 150 gr
  • Dâu tây 200 gr
  • Bơ lạt 100 gr
  • Đường xay 30 gr
  • Lòng trắng trứng 20 gr
  • Nước cốt chanh 30 ml(hoặc nước cam)
  • Vỏ chanh bào 1 ít
  • Đường 10 gr
  • Mè trắng 1 ít(để trang trí)
  • Mứt dâu 1 ít

Cách làm:

  • Tán nhuyễn hỗn hợp bơ:
    • Tán nhuyễn 100gr bơ lạt, sau đó cho vào 30gr đường bột, 20gr lòng trắng trứng rồi trộn đều.
  • Trộn bột bánh:
    • Cho vào tô bơ 150gr bột mì và trộn đều. Sau đó, bạn dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
  • Tạo hình và nướng vỏ bánh tart:
    • Cho phần bột vào giữa 2 tấm giấy nến và dùng cây cán mỏng, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
    • Đặt miếng bột lên khuôn bánh tart, ấn chặt vào khuôn rồi cắt phần rìa bánh dư.
    • Sau đó, bạn dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên. Cuối cùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
    • Cho 1 lớp muối vào một cái nồi, đậy nắp kín rồi làm nóng.
    • Khi muối trong nồi nóng lên, bạn cho khay bánh vào, đậy nắp kín và nướng trên lửa nhỏ 35 phút.
  • Pha màu bánh trang trí:
    • Nhào lại phần bột dư, sau đó chia ra làm 2 phần: 1 phần to và 1 phần nhỏ.
    • Pha 1 ít bột thực phẩm màu đỏ với phần bột to và pha 1 ít bột matcha với phần bột nhỏ.
    • Lăn dài 2 khối bột cho bằng nhau rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Tạo hình bánh:
    • Dùng thước nén 2 cạnh bên của phần bột màu đỏ sao cho tạo hình tam giác. Phần bột màu xanh thì bạn ấn hơi dẹt.
    • Sau đó, cho cả 2 phần bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
    • Tiếp theo, bạn dùng 1 chiếc đũa để tạo 3 đường vân cho 1 mặt bột màu đỏ.
    • Dùng dao cắt phần bột màu xanh làm 3 đường với độ dày tương đương chiếc đũa. Sau đó, bạn đặt 3 đường bột màu xanh này vào 3 khe của phần bột màu đỏ.
    • Gói bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát 15 phút.
    • Sau 15 phút, bạn cắt bánh ra thành nhiều khoanh có độ dày khoảng 0.5cm.
    • Cuối cùng, dùng cây cán hơi mỏng từng phần bánh rồi đính thêm vài hạt mè trắng. Cho bánh nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
  • Nướng bánh và hoàn thành:
    • Cho bánh vào nồi đã phủ 1 lớp muối rồi nướng trong vòng 17 phút.
    • Cho vào tô 200gr dâu tây, 1 ít vỏ chanh bào, 30ml nước cốt chanh, 10gr đường rồi trộn đều, ướp hỗn hợp trong 30 phút.
    • Dàn đều 1 lớp mứt dâu vào bánh, sau đó bạn xếp phần dâu tươi vào, rưới lên trên phần nước ướp dâu.
    • Tiếp theo, đặt lên trên mặt bánh phần bánh quy dâu để trang trí là hoàn tất.
Bánh tart dâu
Bánh tart dâu
Bánh tart dâu
Bánh tart dâu

Top 8 Cách làm bánh Tart cực kì thơm ngon mà bạn nên biết

  1. top 1 Bánh tart trứng
  2. top 2 Bánh tart dâu
  3. top 3 Bánh tart phô mai Hokkaido
  4. top 4 Bánh tart chocolate
  5. top 5 Bánh tart táo
  6. top 6 Bánh Tart dừa
  7. top 7 Bánh tart mặn - Quiche Lorain
  8. top 8 Bánh tart phô mai việt quất

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy