Bánh tart phô mai việt quất
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
- Bơ nhạt 200g
- Đường bột 100g
- Bột mỳ 420g
- Trứng 1 quả
- Sữa bột: 15g
- Phần nhân:
- Cream cheese 250g
- Bơ 25g
- Đường 50g
- Whipping cream 25g
- Trứng 1 quả
- Bột mỳ 20g
- Mứt việt quất
Cách làm:
- Làm vỏ bánh:
- Đánh đều bơ cùng với đường (bơ phải để thật mềm ở nhiệt độ phòng) đến khi bơ chuyển màu nhạt, đường tan hết. Thêm trứng vào đánh quyện.
- Cho bột mỳ và sữa bột vào trộn đều đến khi bột quyện hết vào bơ (không còn bột trắng khô là được).
- Chia bột thành các viên nhỏ và ấn vào các khuôn. Ấn sát đáy khuôn và thành khuôn tạo khoảng trống ở giữa để bơm nhân. Dùng dĩa xâm đều vào phần vỏ để vỏ không bị nở lên quá nhiều.
- Nướng vỏ bánh trong vòng 15 phút ở 190 độ C.
- Làm nhân bánh:
- Đánh đều cream cheese với đường, bơ đến khi đường tan hết, hỗn hợp quyện đều. Thêm trứng, whipping cream vào đánh đều cùng.
- Thêm phần bột vào và đảo đều (không còn bột khô trắng nữa là được).
- Chia phần nhân vào các vỏ bánh đã nướng vàng. Thêm phần mứt việt quất vào giữa (có thể dùng tăm để tạo các họa tiết).
- Nướng bánh:
- Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 8-10 phút.
- Để bánh nguội là có thể thưởng thức thôi.