Bánh tart táo
Nguyên liệu:
- Phần đế bánh: 85g bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê muối
- 55g bơ lạnh
- 1 thìa canh (15ml) nước lạnh
- Phần kem trứng:
- 17g bột mỳ đa dụng
- 30g đường
- 1 quả trứng
- 100ml sữa tươi (hoặc 50ml sữa tươi + 50ml kem tươi)
- 1 xíu vanilla
- 1 quả táo
- 2 thìa canh mứt mơ
- 1 thìa cà phê rượu Rum để quét mặt bánh
Cách làm:
- Phần đế bánh:
- Chuẩn bị lò 170 độ C.
- Cho bột mỳ, muối, đường, bơ lạnh vào máy xay, trộn đều cho bột thấm đều bơ. Cho nước lạnh vào tiếp tục chạy máy một lúc rồi đổ bột ra bàn, nhào thành khối, cán mỏng.
- Để bột lên khuôn tart đã lót giấy nướng bánh, cắt bỏ phần bột thừa.
- Nướng đế bánh trong 15-20 phút cho đế bánh vàng đều.
- Đế bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn.
- Phần nhân bánh:
- Đánh tan trứng với đường và bột mỳ.
- Cho sữa vào, lọc hỗn hợp qua rây, thêm vanilla.
- Táo thái miếng mỏng dài, xếp thành vòng tròn vào đế bánh, rót hỗn hợp trứng sữa vào đế bánh.
- Cho bánh trở lại vào lò nướng nướng thêm 25-30 phút đến khi bánh chín (xiên tăm vào miếng táo dễ dàng, phần custard không bị chảy).
- Bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi nhanh tay quét phần mứt mơ và rượu Rum lên mặt bánh.