Bánh trôi tàu
Nếu có dịp đi lang thang khắp chốn ở mảnh đất thủ đô, bạn sẽ chẳng thể nào đếm xuể được có bao nhiêu hàng bánh trôi tàu, cảm tưởng như chỉ cần dừng lại giữa đường bạn cũng có thể dễ dàng tìm được món bánh đặc biệt này. Bánh trôi tàu khác với trôi thường nhất ở chỗ ăn chung với nước gừng, rải lạc rang. Một bát Bánh trôi tàu thường gồm hai bánh to cỡ quả trứng gà con, một bánh nhân đỗ xanh, một bánh nhân vừng đen. Ăn chung nước gừng nóng nên cắn miếng bánh thôi cũng thấy cả người ấm áp cả lên. Không khí se lạnh cùng bạn bè dạo phố ăn bánh trôi tàu thì không còn gì ấm áp hơn.
Đó là một quán nhỏ nằm ngay ngã tư Hàng Điếu cắt Hàng Nón nhưng vẫn thu hút rất đông các tín đồ mê trôi tàu ngày trở lạnh. Nếu bạn không phải là người hảo ngọt nhưng lại thích ăn bánh trôi tàu thì quán Điệp béo chính là một lựa chọn hợp lí. Bánh ở đây vỏ mỏng, dẻo thơm như bao quán khác nhưng phần nước và nhân bánh lại được nấu ngọt vừa phải chứ không ngọt sắc ăn rất dễ vào.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 77 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 17:00 - 23:30