Bánh trôi tàu Trần Xuân Soạn
Quán Bánh trôi tàu, chè sắn cô Huệ trên phố Trần Xuân Soạn vẫn luôn tấp nập thực khách suốt hơn 25 năm qua. Là một trong số ít quán bánh trôi tàu đêm Hà Nội, quán mở bán từ 17h30 đến 23h30 hàng ngày. Hai món bán chạy và ngon nhất ở đây là bánh trôi tàu Hà Nội và chè sắn. Mỗi bát bánh trôi sẽ được cô chủ quán ăn Bánh trôi tàu Trần Xuân Soạn cho 4 viên bánh dẻo, dai. Trong đó có 2 viên nhân đậu xanh và 2 viên nhân mè đen. Từng viên bánh ngập trong nước đường gừng ngòn ngọt, thơm nồng, hơi cay cay, nóng hổi, ăn vào cực kỳ ấm bụng.
Để làm được một bát bánh trôi tàu, người thợ làm bánh phải làm việc khá kỳ công và tỉ mỉ. Cách trang trí một bát bánh trôi tàu cơ bản sau khi múc bánh, chan nước sẽ được rắc thêm một chút vừng, ít dừa nạo. Cái vị cay ngọt ấy đã thấm vào cuống lưỡi, cổ họng, làm ấm cơ thể và xua tan cái lạnh của Hà Nội. Hãy đến quán ăn Bánh trôi tàu Trần Xuân Soạn và thưởng thức ngay món bánh nổi tiếng này nhé!
Địa chỉ: 75 Trần Xuân Soạn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội