Bánh xèo Ninh Thuận
Bánh xèo là một trong những món ăn ngon rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi đến với mảnh đất Ninh Thuận đầy nắng và gió, du khách sẽ được trải nghiệm món bánh xèo theo một cách rất riêng, là đặc trưng của Ninh Thuận. Khác với những món bánh xèo của các tỉnh thành khác, món bánh xèo Ninh Thuận còn có chất riêng từ cách chế biến đến cách thưởng thức.
Những chiếc bánh xèo được đổ trên khuôn đất nung đặt trên lò nướng hay bếp lửa hình tròn. Khác hoàn toàn với những cách đổ bánh xèo bằng những chiếc chảo mà ta vẫn thường thấy qua mạng xã hội, báo chí. Một điểm vô cùng độc đáo khác của món bánh xèo này là ở phần nước chấm. Nước chấm được làm từ những nguyên liệu bao gồm: lạc rang, ớt, mắm ruốc hoặc mắm ruốc pha theo công thức của mỗi quán hay theo khẩu vị của từng vị đầu bếp.