Khô mực Phan Rang
Khô mực là một trong những món ăn không thể thiếu trên những bàn nhậu, nhất là những nơi có biển như Ninh Thuận. Một trong những đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận và trên khắp cả nước là khô mực Phan Rang. Đây là đặc sản có tiếng từ rất lâu, luôn luôn được du khách yêu thích mua để ăn cũng như để làm quà khi trở về từ Ninh Thuận. Để có thể làm ra một mẻ khô mực Phan Rang chuẩn, người làm phải chọn những con mực tươi ngon nhất, rửa sạch sẽ để giảm bớt độ mặn, sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Khô mực trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với kích thước, giá cả và hương vị khác nhau, nhưng khô mực Phan Rang vẫn mang đặc trưng khó nhầm lẫn. Khô mực Phan Rang có một lớp phấn trắng phủ dày trên thân con mực. Đây vừa là cách để nhận biết một con mực tươi vừa là cách nhận biết một con mực ngon, chất lượng tốt. Khô mực Phan Rang không có mùi khô tanh, không bị ẩm.