Bò xào ớt chuông hành tây
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300gr (thịt nạc)
- Ớt chuông 3 trái
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 4 tép
- Nước tương 2 muỗng cà phê(xì dầu)
- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tiêu xay/ hạt nêm 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế và ướp bò:
- Thị bò sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Ớt chuông bỏ ruột, bỏ cuống và cắt sợi hoặc cắt dấu phẩy. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Bạn có thể nhai kẹo cao su liên tục khi cắt hành tây, việc bạn phải mở miệng thường xuyên sẽ giúp bạn hút bớt các hạt li ti bắn ra trong lúc cắt hành trước khi chúng bay lên mắt bạn.
- Để không bị cay mắt khi cắt hành tây bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh 15 - 20 phút trước khi cắt.
- Bạn cũng có thể cắt hành tây dưới vòi nước hoặc dùng khoai tây chà lên 2 mặt dao.
Xào bò:
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào, xào nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò tái lại.
- Thêm vào chảo 2 muỗng canh nước, đảo đều và cho hành tây, ớt chuông vào. Để món ăn thêm đậm đà thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, xào thêm khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Trước khi tắt bếp bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn nhé, cuối cùng thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm:
- Như vậy là đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông hành tây để chiêu đãi cả nhà rồi.
- Thịt bò mềm, thấm vị, xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt, ớt chuông tươi giòn, hành tây thơm ngọt là sự kết hợp rất hài hòa, khi nếm thử đảm bảo bạn sẽ thích món ăn này ngay.