Trứng ốp la ớt chuông
Nguyên liệu:
- Trứng gà ta: 6 quả
- Ớt chuông xanh: 1 trái
- Ớt chuông đỏ: 1 trái
- Ớt chuông vàng: 1 trái
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống
- Ăn kèm: Phô mai tam giác, tương cà, tương ớt, nước tương
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Các loại ớt chuông sau khi rửa sạch, để ráo nước thì cắt bỏ đầu, đuôi, tách lõi để khoanh ớt có kích thước khoảng 1 cm, đồng đều và đẹp mắt.
- Ớt chuông thường có mùi hăng khó chịu. Nếu khử được mùi hăng, loại quả này sẽ ngon hơn. Để khử mùi hăng này, bạn có thể ngâm các khoanh ớt vào nước lạnh có pha chút muối và giấm.
Chế biến:
- Làm nóng chảo, cho một lượng vừa đủ dầu ăn.
- Dầu sôi nhẹ, bạn đặt khoanh ớt chuông vào chảo, dùng đũa ép chặt khoanh ớt vào đáy chảo. Tiếp đó, đập trứng gà vào lòng miếng ớt chuông.
- Nêm một ít hạt nêm lên bề mặt trứng để món ăn thêm đậm đà. Chiên trứng vừa chín lòng đào thì tắt bếp.
Thành phẩm:
- Lấy trứng ốp la ớt chuông ra đĩa, rắc thêm tiêu. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể trang trí sáng tạo hơn bằng cách vẽ thêm mắt, mũi, miệng lên trứng bằng hạt đậu hoặc tương ớt, tương cà chua.