Ớt chuông xào trứng

Nguyên liệu:

  • Trứng 3 quả
  • Ớt chuông 2 trái (xanh và đỏ)
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tỏi 2 tép
  • Gia vị thông dụng 10 gr (tiêu/đường/muối/dầu ăn/hạt nêm)


Cách chế biến:

Sơ chế ớt chuông:

  • Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Đánh hỗn hợp trứng:

  • Đập 3 quả trứng vào tô dùng phới đánh đều. Vừa đánh trứng vừa cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hạt nêm.

Xào ớt chuông với trứng:

  • Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi và cho ớt chuông vào xào với lửa lớn trong 2 phút.
  • Cho trứng vào xào chung với ớt chuông, dùng vá đảo đều và vét xung quanh chảo để trứng không bị khét. Xào đến khi trứng chín thì cho hành lá vào đảo sơ và tắt bếp.

Thành phẩm:

  • Cho ớt chuông xào trứng ra dĩa và rắc 1 ít tiêu bên trên. Trứng beo béo kết hợp với ớt chuông giòn ngọt lạ cực kì dễ thực hiện, chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.
Ớt chuông xào trứng
Ớt chuông xào trứng
Ớt chuông xào trứng
Ớt chuông xào trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy